0979 743 307

Áo bà ba Nam Bộ – một biểu tượng của cái đẹp

Áo bà ba

Dịu dàng chiếc áo bà ba
Đâu thua em mặc lụa là gấm nhung
Nhìn xem má đỏ thẹn thùng
Áo bà ba mặc hình dung trang đài
(Trích thơ – Thanh Hùng)

1. Sự ra đời của chiếc áo bà ba

Từ bao đời nay, “Áo bà ba” là một biểu tượng, là nét văn hóa đặc trưng của miền sông nước Tây Nam Bộ. Áo bà ba ra đời từ khi nào vẫn chưa được xác định cụ thể, nhưng nó đã gắn bó với người dân Tây Nam Bộ qua bao thế hệ cho đến tận ngày nay.

Ảnh: Nhật Nguyên

Thuở xưa, trang phục áo bà ba chỉ đơn giản là quần dài và áo ngắn, đến mãi sau này mới trở thành bộ quần áo như ngày nay chúng ta thường thấy.

2. Áo bà ba của quá khứ

Ngày xưa, người nông dân ở Đồng bằng sông Cửu Long thường mặc bộ bà ba màu đen để sinh hoạt và làm việc.

Thời ấy, muốn nhuộm màu cho áo bà ba, người dân thường dùng những nguyên liệu tự nhiên như các loại cây lá dân dã để cho chiếc áo có được màu sắc. Nút cài áo cũng được thay đổi theo từng thời kỳ. Trước đây, người ta thường sử dụng kiểu nút áo nút bấm truyền thống. Nhưng bây giờ, các loại nút đã được sáng tạo với rất nhiều mẫu mã đa dạng.

Ảnh: Nhật Nguyên

Trải qua thời gian, chiếc áo bà ba được cải tiến để phù hợp hơn với xã hội ngày nay, nhưng vẫn giữ nguyên nét đẹp giản dị vốn có của nó.

Ảnh: Nhật Nguyên

3. Áo bà ba trong đời sống hiện đại

Áo bà ba ngày nay đã có thêm nhiều sự cải tiến để phù hợp hơn với xu thế thời trang của thời đại mới.

Nhiều nhà thiết kế đã cho ra mắt những mẫu áo bà ba với sự sáng tạo hơn, với gu thời trang hội nhập hơn nhưng vẫn không làm mất đi nét đẹp truyền thống vốn có của nó. Áo bà ba ngày nay không chỉ tồn tại trong đời sống hàng ngày mà còn xuất hiện trên các sân khấu biểu diễn, mang vẻ đẹp bình dị ấy vươn xa hơn trong tương lai.

Ảnh: Nhật Nguyên

Chiếc áo bà ba không hề bị lãng quên theo thời gian mà ngày càng vươn xa hơn. Dù cuộc sống có nhiều đổi thay nhưng trang phục áo bà ba vẫn luôn tồn tại trong đời sống của người dân Tây Nam Bộ. Nó luôn là biểu tượng, là linh hồn của người dân nơi đây.

4. Liên hệ thuê, mua áo dài, áo bà ba

Để giữ gìn nét đẹp mộc mạc đó của miền sông nước Tây Nam Bộ, chúng tôi mở cửa hàng cho thuê, bán áo dài, áo bà ba để phục vụ nhu cầu Quý khách hàng. Liên hệ với chúng tôi tại:

Facebook: https://www.facebook.com/aodaiaobaba/

Số Điện Thoại: 0939 227 448

Liên hệ qua tin nhắn: http://m.me/aodaiaobaba/

Thời gian mở cửa: 08 am – 18 pm hàng ngày

Một trả lời cho “Áo bà ba Nam Bộ – một biểu tượng của cái đẹp”

  1. I urge you stay away from this platform. My own encounter with it was nothing but dismay along with suspicion of deceptive behavior. Be extremely cautious, or even better, find a trustworthy site to meet your needs.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *